ReleaseAnnounce044-vi

From Inkscape Wiki
Jump to navigation Jump to search

Inkscape phát hành phiên bản 0.44 :: http://www.inkscape.org :: Vẽ Tự Do

Cộng đồng Inkscape hôm nay phát hành chính thức phiên bản mới nhất của phần mềm vẽ đồ họa véc-tơ Inkscape. Inkscape 0.44 thêm nhiều tính năng mới, chạy nhanh hơn và dễ dùng hơn, hỗ trợ SVG hữu hiệu hơn, đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ hơn (17 ở lần đếm cuối cùng) và thêm tao nhã và nhiều tinh tế.

Những tính năng mới chính gồm hộp thoại Lớp, khả năng hỗ trợ xén và mặt nạ, khả năng xuất PDF đã cải tiến với độ trong suốt, phím tắt có thể cấu hình, khả năng « điêu khắc nút » sáng tạo trong công cụ Nút, và chế độ Phác thảo. Hiệu xuất đã cải tiến nhiều, đặc biệt khi vẽ màn hình và dùng công cụ Nút.

Giao diện người dùng có số thay đổi đáng chú ý, gồm dải mẫu có thể neo, chỉ thị kiểu dáng tương tác nằm trên thanh trạng thái, hộp thoại tùy thích đã được thiết kế lại, thanh công cụ chữ và nhiều biểu tượng mới. Mức độ tương thích SVG đã nâng cao hơn với việc hỗ trợ thẻ <switch> (chuyển đổi) và hồ sơ mẫu ICC cho ảnh. Bản phát hành này cũng gồm mấy trăm tính năng nhỏ hơn, tăng cường khả năng sử dụng và sửa chữa lỗi.

Trong vài bản phát hành trước, một tập hợp hiệu ứng mở rộng đã đi kèm với Inkscape, còn trình đơn Hiệu Ứng để truy cập chúng bị tắt theo mặc định. Trong bản phát hành này, tập hợp đó đủ ổn định, các hiệu ứng có sẵn chạy được trên mọi nền tảng, vì vậy trình đơn đã được bật.

Chúng tôi cám ơn Google đã hỗ trợ năm sinh viên đóng góp, trong dự án SoC 2006, cho sự phát triển Inkscape: bộ lọc SVG, giao thức Inkboard, khả năng xuất PDF với Cairo và tối ưu hoá bộ nhớ.

Tải xuống gói Inkscape để chạy trên Linux, Windows hay Mac OSX:

    http://sourceforge.net/project/showfiles.php?group_id=93438

Để tìm chi tiết thêm, xem Ghi chú Phát hành hoàn tất cho phiên bản 0.44:

    http://wiki.inkscape.org/wiki/index.php/Release_Notes

Ảnh chụp từ cộng đồng:

    http://www.inkscape.org/screenshots/

Giới thiệu về Inkscape

Inkscape là một công cụ vẽ nguồn mở mà dùng dạng thức đồ họa véc-tơ (SVG) của Tổ chức WWW (W3C). Một số tính năng SVG được hỗ trợ gồm các hình cơ bản, đường dẫn, chữ, dấu hiệu, bộ nhái, pha trộn anfa, chuyển dạng, dốc và nhóm lại. Hơn nữa, Inkscape hỗ trợ siêu dữ liệu của Creative Commons, hiệu chỉnh nút, lớp, thao tác đường dẫn phức tạp, chữ-trên-đường-dẫn, chữ-trong-hình và hiệu chỉnh XML SVG. Nó còn có khả năng nhập EPS, PostScript phần lớn dạng thức ảnh thông dụng khác, xuất PNG, PS, PDF và nhiều dạng thức véc-tơ khác nhau.

Mục đích chính của dự án Inkscape là cung cấp cho cộng đồng Nguồn Mở một công cụ vẽ XML, SVG và CSS2 tuân theo hoàn toàn chuẩn W3C. Sự cố gắng thêm gồm chuyển đổi mã từ C/Gtk sang C /Gtkmm, nhấn mạnh lõi đơn giản có nhiều tính năng mạnh mẽ được thêm thông qua cơ chế mở rộng, và tuân theo tiến trình phát triển thân thiện, mở, và dựa vào cộng đồng.

Bản dịch của thông báo phát hành

Ca-ta-lan: http://wiki.inkscape.org/wiki/index.php/AnunciAlliberament044

Séc: http://wiki.inkscape.org/wiki/index.php/ReleaseAnnounce044-cs

Đức: http://wiki.inkscape.org/wiki/index.php/ReleaseAnnounce044-de

Pháp: http://wiki.inkscape.org/wiki/index.php/ReleaseAnnounce044-fr

Ý: http://wiki.inkscape.org/wiki/index.php/ReleaseAnnounce044-it

Nhật: http://wiki.inkscape.org/wiki/index.php/ReleaseAnnounce044-ja

Bồ Đào Nha: http://wiki.inkscape.org/wiki/index.php/ReleaseAnnounce044-ptBR